TRIỆU CHỨNG SUY VAN TĨNH MẠCH 2 CHI DƯỚI

Giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng tĩnh mạch chi dưới (tĩnh mạch chân) bị mở rộng quá mức gây dồn ứ máu vùng chân, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của người bệnh.
Khi bị bệnh suy tĩnh mạch chi dưới, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng khá điển hình sau:
Giai đoạn sớm
Thông thường ở giai đoạn này các triệu chứng rất mờ nhạt, không rõ ràng, khó phát hiện nên người bệnh thường chủ quan mà bỏ qua. Các dấu hiệu có thể gặp trong giai đoạn này bao gồm:
⭐️Cảm giác khó chịu ở bắp chân, mỏi, đau nhức, nặng chân, tăng lên khi đứng lâu, có khi có các cảm giác dị cảm kiến bò, nóng rát;
⭐️Chuột rút và tê ở bắp chân thường xảy ra vào ban đêm;
⭐️Sưng phù xung quanh mắt cá chân, rõ vào buổi tối;
⭐️Có thể kèm theo giãn tĩnh mạch nông, thấy các tĩnh mạch nông ở chân nổi ngoằn ngoèo;
⭐️Các triệu chứng tăng lên vào chiều tối, sau khi đứng lâu và giảm sau khi ngủ dậy, sau nghỉ ngơi, kê chân cao, chườm lạnh…
Giai đoạn sau
⭐️Hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu gây ra các triệu chứng: Chân nóng, sưng đỏ, đau nhức nhói, ngứa, có thể bị chảy máu, nhiễm trùng thứ phát. Trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu có thể nguy hiểm tới tính mạng do huyết khối có thể bong và đi lên phổi gây tắc mạch phổi;
⭐️Loạn dưỡng da chân: Da phù nề, dày lên, có thể bong vảy da, chảy nước và thay đổi màu sắc;
⭐️Loét chân: Xuất hiện các vết loét rất đau, ban đầu loét nông sau đó sâu và rộng dần, dễ bội nhiễm vi khuẩn.
Nguyên nhân gây suy tĩnh mạch chi dưới được biết đến là do tuổi tác, mang thai, béo phì, di truyền, ít vận động,… khiến các van tĩnh mạch bị tổn thương, máu không được về tim, làm giãn phồng các tĩnh mạch quá mức. Chính vì vậy, bệnh lý này còn được gọi là suy van tĩnh mạch chi dưới.
👩‍⚕️Suy giãn tĩnh mạch chi dưới có thể gây nên những biến chứng cực kỳ nguy hiểm làm loét da chân, xuất huyết dưới da, viêm tắc tĩnh mạch chi dưới,… có thể dẫn đến hoại tử chân, thuyên tắc phổi, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.
👩‍⚕️Bệnh suy tĩnh mạch sâu nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ làm giảm nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh thì nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm. Nhờ những tiến bộ về y khoa nên việc điều trị bệnh ngày càng hiệu quả và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, sớm trở về sinh hoạt hàng ngày.
==========
 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIỆT MỸ 
SINCE 2009
🏫 Địa chỉ: 187A Phạm Văn Chiêu, P.14, Q. Gò Vấp, HCM
☎️ Hotline: 0982 0000 11 – 1900 5454 74
 Email: vietmyclinic@gmail.com
🌐 Web: www.vietmyclinic.com.vn

Bình luận
Tư vấn
Adress