Phòng khám nội soi không đau Quận 12 uy tín?

Nội soi dạ dày (Nội soi không đau quận 12) là một phương pháp thăm khám hiện đại cho phép quan sát trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng). Nhờ một camera nhỏ gắn ở đầu ống nội soi bác sĩ sẽ quan sát được những tổn thương phía bên trong dạ dày, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác.

Tại sao phải nội soi dạ dày?

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa. Căn bệnh này có rất nhiều dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài cơ thể như: ợ chua, chướng hơi, đầy bụng, đau vùng thượng vị, nôn hoặc buồn nôn, chảy máu đường tiêu hóa (nôn hoặc đi ngoài ra máu).  Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào các triệu chứng trên thì vẫn chưa thể chẩn đoán chính xác bệnh liên quan đến dạ dày.

>> Địa điểm nội soi dạ dày quận 12

>> Phòng khám nội soi không đau quận 12

Rất nhiều phương pháp hiện đại như siêu âm, hay chụp CT, cộng hưởng từ (MRI) tuy đắt tiền nhưng lại không có giá trị nhiều trong chẩn đoán bệnh dạ dày nói riêng cũng như các bệnh liên quan đến ống tiêu hóa nói chung. Chỉ có phương pháp nội soi mới giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất các bệnh liên quan đến ống tiêu hóa bao gồm cả bệnh dạ dày.

Tác dụng của nội soi dạ dày

Nôi soi dạ dày là một kỹ thuật hiện đại cho phép nhìn trực tiếp hình ảnh bên trong hệ thống tiêu hóa trên (từ thực quản, đến dạ dày và tá tràng) bằng cách đưa ống nội soi mềm có đầu gắn camera vào đường tiêu hóa của bệnh nhân.

Nhờ máy nội soi bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương bên trong dạ dày như viêm loét, nhiễm trùng hay chảy máu dạ dày…đặc biệt những tổn thương dù rất nhỏ dù chỉ vài milimet cũng có thể phát hiện được.

Ngoài ra nội soi có thể cho phép tìm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) trong dạ dày, lấy các dị vật trong ống tiêu hóa, lấy mẫu mô sinh thiết, hoặc điều trị xuất huyết tiêu hóa mà không phải mổ…

Các phương pháp nội soi dạ dày

 Nội soi dạ dày qua đường miệng

Nội soi dạ dày qua đường miệng là phương pháp truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này ống nội soi được đưa vào cơ thể quay đường miệng.

Ưu điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Dễ thực hiện, mang lại độ chính xác cao.
 • Giá thành thấp.
 • Trong quá trình nội soi nếu phát hiện những bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết, xét nghiệm tìm vi khuẩn HP… thì có thể thực hiện luôn.

Nhược điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Ống mềm dùng để nội soi có đường kính lớn, nên khi đi qua miệng sẽ kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bạn có cảm giác khó chịu, có thể buồn nôn. Nếu lựa chọn hình thức nội soi thông thường (không gây mê) rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nuốt ống nội soi. Một số trường hợp nôn nhiều nên có thể bị sây sát họng, đau rát họng sau khi thực hiện nội soi.

Nội soi dạ dày qua đường mũi

Là phương pháp nội soi nhờ đưa ống nội soi mềm nhỏ qua đường mũi, xuống thực quản, đến dạ dày, hành tá tràng.

Nội soi dạ dày đại tràng

Ưu điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Nội soi qua đường mũi dễ chịu hơn so với nội soi qua đường miệng vì ống nội soi qua đường mũi có kích thước rất nhỏ, mặt khác luồn ống qua đường mũi sẽ không gây kích ứng đến vùng lưỡi gà, hầu họng nên ít gây khó chịu hơn.
 • Độ chính xác cao và dễ thực hiện. Quá trình nội soi nhanh chóng chỉ khoảng 15 phút.

Nhược điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Những trường hợp có bệnh lý về vùng mũi, hẹp khe mũi thì không thực hiện được phương pháp này.
 • Trong quá trình nội soi nếu phát hiện các bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết… thì phương pháp này sẽ không thực hiện được và bắt buộc lại chuyển qua nội soi qua đường miệng.
 • Chi phí nội soi qua đường mũi cao hơn nội soi qua đường miệng.

Nội soi dạ dày có gây mê – không đau

Gọi là nội soi dạ dày không đau do trong quá trình nội soi bệnh nhân được gây mê nên hoàn toàn không có bất kì cảm giác khó chịu, đau đớn nào. Khi nội soi bệnh nhân được gây mê trong thời gian ngắn khoảng 5 – 15 phút và sau đó sẽ tỉnh lại nhanh chóng nên hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Ưu điểm của nội soi qua gây mê:

 • Bệnh nhân được gây mê nên sẽ không cảm thấy khó chịu, buồn nôn trong quá trình thực hiện nội soi. Hạn chế được tình trạng nguy hiểm như bệnh nhân giãy giụa hay giật ống nội soi.
 • Nếu trong quá trình nội soi bác sĩ cần thực hiện các thủ thuật can thiệp thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nên an toàn hơn.

Nhược điểm của nội soi dạ dày có gây mê:

 • Khi sử dụng thuốc gây mê có thể làm tăng nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc và sau khi nội soi bệnh nhân có thể mắc một số tác dụng phụ của thuốc gây mê như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi.
 • Để thực hiện gây mê thì bệnh nhân cần làm các xét nghiệm liên quan. Do đo chi phí nội soi gây mê cũng cao hơn.
Bình luận