Địa điểm nội soi dạ dày Phú Nhuận uy tín

Nội soi dạ dày (Nội soi dạ dày Phú Nhuận) là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày, tá tràng).

Bác sĩ chuyên môn thực hiện nội soi dạ dày bằng cách sử dụng ống nội soi đưa vào qua đường miệng hoặc đường mũi đến thực quản rồi xuống dạ dày và tá tràng để chẩn. Hình ảnh truyền về sẽ giúp các bác sĩ  phát hiện những bất thường xuất hiện trong đường tiêu hóa nhằm chẩn đoán và điều trị những bệnh lý của đường tiêu hóa.

Nội soi dạ dày là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, giúp tìm ra nguyên nhân, xác định mức độ bệnh lý chính xác và tiến hành tầm soát ung thư sớm để điều trị.

Máy nội soi dạ dày đại tràng

Quy trình nội soi dạ dày

Để quá trình nội soi thực hiện được hiệu quả nhất và tránh cho người bệnh không còn cảm thấy lo lắng trước khi tiến hành nội soi, bạn nên tìm hiểu trước quy trình nội soi dạ dày nhé.

– Cần xem kỹ các lưu ý khi nội soi dạ dày và thực hiện trước ngày nội soi dạ dày.

– Trường hợp bạn được chỉ định cần nội soi dạ dày, bạn cần làm một số xét nghiệm lâm sàng cần thiết.

– Sau đó, trước khi vào phòng nội soi, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp nội soi, các biến chứng có thể gặp sau khi nội soi và giải đáp các thắc mắc của người bệnh. Nếu bạn đồng ý thực hiện thủ thuật, bạn cần ký giầy chấp nhận đồng ý nội soi dạ dày theo đúng quy định.

– Các thiết bị hỗ trợ đo huyết áp, nhịp tim, nồng độ oxy máu luôn gắn trên người bệnh để theo dõi cẩn thận. Bác sĩ có thể gây mê cho bạn, thuốc mê sẽ làm bạn thư giãn và ngủ giúp bạn không còn cảm giác khó chịu hay đau đớn trong quá trình nội soi dạ dày.

– Trong quá trình nội soi, bệnh nhân sẽ nằm nghiêng bên trái, không cử động, giãy giụa để thực hiện thăm dò các cơ quan của ống tiêu hóa. Bác sĩ sẽ dùng ống nội soi để quan sát, tìm ra các bất thường, xem xét vấn đề cần đánh giá giúp cho việc chẩn đoán và điều trị.

– Một số trường hợp có thể cần lấy mẫu mô gọi là sinh thiết có thể được lấy và gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra kĩ hơn dưới kính hiển vi. Nội soi có thể được áp dụng để điều trị các trường hợp chảy máu dạ dày, xuất huyết dạ dày…

– Toàn bộ quy trỉnh nội soi dạ dày thường mất khoảng 10-15 phút hoặc có thể lâu hơn nếu phải điều trị một tình trạng bệnh lý nào đó.

– Sau khi thực hiện thủ thuật xong, bạn sẽ được chăm sóc tại khu hồi tỉnh cho đến khi thuốc mê hết tác dụng. Bạn có thể sẽ có cảm giác căng tức hoặc đầy hơi.

– Bác sĩ điều trị cho bạn sẽ thông báo cho bạn về kết quả nội soi và những thông tin cần thiết khác. Các bác sĩ cũng sẽ đưa ra những lời khuyên sau khi thực hiện nội soi.

Nội soi dạ dày qua đường miệng

Đối tượng nào cần nội soi dạ dày?

Nội soi dạ dày là phương pháp chính xác nhất để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến dạ dày. Hầu như các bệnh nhân nghi ngờ có bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa đều phải nội soi dạ dày. Khi bạn gặp các triệu chứng sau, bạn cần thăm khám và nội soi dạ dày để bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị chính xác nhất:

– Đau vùng bụng trên, vùng thượng vị.

– Nôn và buồn nôn, nôn ra máu.

– Ợ chua, ợ hơi.

– Đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu.

– Nóng rát, đau tức ngực.

– Đi ngoài phân đen.

– Thiếu máu, sụt cân không rõ nguyên nhân.

– Sau đợt điều trị, có thể cần nội soi lại để kiểm tra hiệu quả của đợt điều trị trước.

4. Tại sao chọn Việt Mỹ là cơ sở nội soi dạ dày Phú Nhuận?

Đội ngũ y bác sĩ phòng khám đa khoa Việt Mỹ

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa bệnh, Việt Mỹ đã hỗ trợ hơn 10.000 bệnh nhân khỏi bệnh.

Cơ sở vật chất: với máy móc nội soi dạ dày Phú Nhuận hiện đại, sẽ cho kết quả chính xác 99% và thời gian nhanh chóng.

Đội ngũ: được quy tụ các y bác sĩ từ các bệnh viện lớn tại Hồ Chí Minh, bạn sẽ yên tâm về đội ngũ chúng tôi.

Thời gian: bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong quá trình khám chữa bệnh, chúng tôi đầy đủ trang thiết bị: xét nghiệm, siêu âm, nội soi, x quang, đo điện tim,…

Bình luận