Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh

Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh

Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh

Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh

Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh
Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh

Bác sĩ gia đình đang dần chiếm được lòng tin người bệnh

Là một trong những đơn vị triển khai mô hình BSGĐ giai đoạn 1 (2013-2015), đến nay Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Trong giai đoạn này huyện triển khai mô hình phòng khám BSGĐ tại 4 Phòng khám đa khoa gồm: Xuân Giang, Trung Giã, Minh Phú, Kim Anh và Trạm Y tế xã Mai Đình.

bac sy gia dinh dang dan chiem duoc long tin cua nguoi benh
Người bệnh ngày càng tin tưởng vào các phòng khám BSGĐ. ẢNH MINH HỌA

Tiếp tục thực hiện lộ trình giai đoạn 2 của Đề án (2016-2020), đến nay, mô hình BSGĐ đã được nhân rộng ra toàn huyện, tại 26 trạm y tế xã, thị trấn và 4 phòng khám đa khoa. Năm 2016, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã lập hồ sơ quản lý 100% người dân trên địa bàn huyện; khám và tích hợp toàn diện được 100.933 trường hợp, đạt 30.54%; lập 10.658 hồ sơ bệnh án quản lý, khám và điều trị bệnh lao, tâm thần, các bệnh mãn tính: Tăng huyết áp, tiểu đường, COPD phổi tắc nghẽn mãn tính… cho người dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã thành lập 40 tổ y tế có trách nhiệm chăm sóc người bệnh tại hộ gia đình theo nguyên lý: Chủ động chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh nặng, mãn tính, các bệnh tuổi già; cấp cứu các trường hợp bệnh nặng theo yêu cầu.

Bác Nguyễn Văn Sinh, 60 tuổi ở xã Nam Sơn cho biết: Bác bị bệnh huyết áp cao kèm theo tiểu đường nên phải tiến hành khám định kỳ thường xuyên. “Trước đây mỗi lần khám phải đi lại vất vả, mệt mỏi, bây giờ rất tiện, nếu khi nào mệt thì tôi gọi điện cho tổ y tế đến chăm sóc tại nhà. Các nhân viên y tế đến nhà khám, chăm sóc, tư vấn rất đầy đủ. Tôi hoàn toàn yên tâm và rất thích sự tiện lợi này”.

Chia sẻ cảm nhận về mô hình phòng khám BSGĐ tại địa phương, bác Phạm Thị Bình, 65 tuổi ở Sóc Sơn bày tỏ: Lúc mọi người đến lập hồ sơ sức khỏe và nói để quản lý, theo dõi sức khỏe cá nhân, tôi cho rằng đó là chỉ thủ tục hành chính chứ không có ích gì. Thế mà vừa rồi khi tôi nhập viện cấp cứu các bác sỹ đã xử trí rất nhanh chứng tăng huyết áp của tôi. Tôi cho rằng đó là lợi ích rất lớn, nếu không có hồ sơ bệnh của tôi thì bác sỹ sẽ phải chẩn đoán, mất thêm thời gian nghe người nhà kể bệnh, làm giảm mất quãng thời gian “vàng” để cấp cứu.

Cùng với việc lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thường xuyên, liên tục và toàn diện, Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã thực hiện tốt công tác chuyển tuyến theo y học gia đình. Hàng tháng đã có Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, BV Phổi Hà Nội, BV Tim Hà Nội, BV Mắt Hà Nội phản hồi thông tin về số lượng bệnh nhân chuyển tuyến cho Trung tâm Y tế. Tỉ lệ phản hồi đạt 85%, ghi nhận chẩn đoán của Trung tâm Y tế Sóc Sơn tương đối gần chẩn đoán của BV tuyến trên.

Mô hình BSGĐ hoạt động dựa trên 6 nguyên tắc: Chăm sóc toàn diện cả về mặt tinh thần và chăm sóc, điều trị bệnh; Chăm sóc liên tục: chăm sóc từ khi còn nhỏ đến khi già; Chăm sóc phối hợp liên kết với các BV tuyến trên, các BV trong khu vực để có phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh; Quan tâm đến dự phòng, làm công tác phòng bệnh cho người dân từ khi chưa bị bệnh; Hướng tới cộng đồng, gia đình, cả gia đình đều được chăm sóc sức khỏe.
Bài viết khác
Tra cứu kết quả
Khách hàng
Đơn vị gửi mẫu
Cộng đồng chia sẻ
Tôi rất hài lòng về thái độ phục vụ nhiệt tình chu đáo của y bác sĩ ở đây, cơ sở vật chất khang trang, tiện...
Phiên dịch viên
Cơ sở vật chất tiện nghi, đội bác sĩ tận tình, chu đáo, chúc đội bác sĩ phòng khám đa khoa Việt Mỹ sức khỏe...
IT
"Luôn tin tưởng BS Lân và giới thiệu người thân bạn bè đến phòng khám để được khám đúng bệnh, điều trị...
Pharmacist
Tôi đã tham gia chương trình kết nối dài lâu tại phòng khám việt mỹ . Khi tham gia tôi thấy rất tốt cho cả gia đình...
Nội trợ
Gói xét nghiệm tầm soát ung thư và bệnh tật kết quả chính xác và an toàn . Tôi đã tham gia chi phí hợp lý, phát...
Giảng viên
Tôi đã đến phòng khám rất nhiều lần , nhân viên điều dưỡng và Bác sĩ hỏi thăm tận tình . Phòng khám có đầy...
Giáo viên - Lê Đức Thọ , Gò Vấp
Phòng khám Việt Mỹ tôi đã đến xét nghiệm chi phí hợp lý , kết quả chính xác và còn được Bác Sĩ hướng dẫn...
Nội trợ
Đã đến khám rất nhiều lần tại vietmyclinic và hôm nay còn được thưởng thức dùng cafe, trà miễn phí nhân viên...
Giao viên- hóc môn
Truyền thông
Back-top
Gọi ngay
Nhắn tin